Máy lọc nước điện giải hiện nay không còn xa lại gì với người tiêu dùng. Cùng xem những loại máy lọc nước điện giải nào đang được “ưu ái” hơn cả trên thị trường. 

Nước điện giải là gì?

Nước điện giải là nước được tạo ra từ công nghệ điện phân với các tính chất đặc trưng như: giàu khoáng, kiềm tính, giàu chất chống oxy hóa. Nước điện giải có các lợi ích dưới đây:

– Giàu khoáng chất ở thể aragonite giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn.

– Tốt cho hệ tiêu hóa, dạ dày, đường ruột.

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước điện giải

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước điện giải bao gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Nước đầu vào đi qua bộ tiền lọc để loại bỏ hết các tạp chất, kim loại nặng, khí clo dư và vi khuẩn…. Nước sau lọc là nước sạch nhưng vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể.

Giai đoạn 2: Nước sạch được đưa qua buồng điện phân gồm các tấm điện cực song song. Tại đây diễn ra quá trình tách nước thành 2 loại nước:  

– Tại cực âm, nước sinh ra là nước ion kiềm

– Tại cực dương, nước sinh ra là nước axit

Các loại máy lọc nước điện giải đều hoạt động theo cơ chế như trên. Chất lượng nước đầu ra phụ thuộc vào công nghệ điện phân của từng loại máy.

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước điện giải

3 loại máy lọc nước điện giải “hot” nhất trên thị trường hiện nay

1. Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica

Máy lọc nước Atica trải qua quá trình nghiên cứu hơn 30 năm với các nguồn nước khác nhau tại Việt Nam và cho ra đời dòng máy lọc nước phù hợp với nguồn nước Việt Nam. Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica là dòng máy lọc nước duy nhất hiện nay tích hợp công nghệ điện phân 2 lần độc quyền từ tập đoàn Maxell Nhật Bản, cho nước sau lọc có hàm lượng hydro hòa tan cao.

Một số đặc điểm nổi bật của máy lọc nước Atica như:

Thứ nhất, nước ion kiềm giàu hydro Atica có pH từ 8.5 đến 9.5 với hàm lượng hydro hòa tan cao nhất hiện nay và là loại nước dẫn đầu xu thế nước tốt cho sức khỏe. Nước Atica có các tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng và tốt cho sức khỏe như: giàu canxi khoáng chất, kiềm tính cao, chống lại sự oxy hóa, loại bỏ gốc tự do dư thừa trong cơ thể.

Thứ hai, máy lọc nước Atica tuyệt đối an toàn khi sử dụng. Máy chỉ thiết kế mức pH cao nhất là 9.5 để tránh việc người dùng uống nhầm nước có mức pH cao hơn (Bộ Y tế Nhật Bản cấm uống nước có mức pH từ 10 trở lên). Nếu trước đó người dùng lấy nước ở chế độ axit thì ở lần lấy sau máy sẽ tự động chuyển về chế độ ion kiềm gần nhất. Do đó người dùng không giờ lo uống nhầm nước axit.

Thứ ba, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro tích hợp công nghệ rửa đảo cực tự động, giúp cho các điện cực luôn sạch sẽ, đảm bảo độ bền thiết bị lên đến 20 năm.

Chân dung máy lọc nước ion kiềm Atica

Chân dung máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica

2. Máy lọc nước ion kiềm Tyent YT20-TL11

Máy lọc nước ion kiềm Tyent YT20-TL11 là dòng máy tạo nước ion kiềm mới nhất của Mỹ. Máy lọc nước Tyent được đánh giá là xử lý hiệu quả với các nguồn nước ô nhiễm nặng. Máy sử dụng công nghệ điện cực Mesh làm tăng hiệu suất điện phân và có màn hình điều khiển cảm ứng chạm như smartphone. Đặc biệt, máy lọc nước ion kiềm Tyent YT20-TL11 có cài đặt ngôn ngữ sử dụng, âm báo bằng giọng nói giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Công nghệ điện phân của máy lọc nước Tyent tạo ra phân tử nước có cấu trúc nhỏ hơn 3-5 lần phân tử nước thông thường nhờ đó nó nhanh chóng thẩm thấu vào các tế bào và loại bỏ độc tố. Nước ion kiềm Tyent giúp chống lại quá trình oxy hóa, ngăn ngừa sự lão hóa, giúp tăng cường sức đề kháng và cơ thể khỏe mạnh tươi trẻ hơn mỗi ngày.

3. Máy lọc nước điện giải Panasonic TK-AS66

Máy lọc nước điện giải Panasonic là dòng thiết bị gia dụng chăm sóc sức khỏe nổi tiếng của Panasonic và được tin dùng tại Nhật Bản. Nước đầu vào sau khi được lọc sạch sẽ vào buồng điện phân với 3 tấm điện cực để phân tách  và tái cấu trúc các phân tử nước. Tại buồng điện phân, nước ion kiềm được sinh ra ở cực âm, nước axit sẽ được sinh ra ở cực dương. Nước tạo ra với 6 mức pH khác nhau và chế độ nước lọc giúp người dùng sử dụng được đa dạng hơn. Nước ion kiềm (8.5-9.5) tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm Panasonic có tác dụng trong việc cải thiện chức năng tiêu hóa và sử dụng tốt trong nấu ăn, pha chế.

Chân dung máy lọc nước điện giải Panasonic

Hình ảnh máy lọc nước điện giải Panasonic

Trên đây là 3 dòng máy lọc nước điện giải “hot” nhất trên thị trường hiện nay. Với những phân tích đưa ra trong bài viết, hy vọng các bạn đã có lựa chọn máy lọc nước phù hợp cho gia đình mình.

Enterbuy Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm máy lọc nước điện giải chính hãng trên thị trường. Enterbuy là đơn vị đầu tiên thành lập được phòng chuyên gia nước với các chuyên gia đầu ngành tư vấn và xét nghiệm nguồn nước để đưa ra giải pháp phù hợp cho khách hàng.

Nếu bạn cần thêm thông tin, xin liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024.777.66666.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*