Các tiêu chí đánh giá máy lọc nước ion kiềm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước ion kiềm với xuất xứ, đặc điểm khác nhau và đều quảng cáo rất hay khiến người tiêu dùng không thể lựa chọn được loại nào phù hợp.

may loc nuoc ion kiem so do

Sơ đồ nguyên lý máy lọc nước ion kiềm

Dựa trên lịch sử nghiên cứu và phát triển máy lọc nước ion kiềm, chúng tôi đưa ra các đánh giá sau về máy lọc nước ion kiềm khi bạn cân nhắc mua:

  1. Xuất xứ: Công nghệ sản xuất máy lọc nước ion kiềm được phát minh đầu tiên tại Nhật Bản và chính phủ Nhật là Quốc gia đầu tiên khuyến khích sử dụng.
  2. Công nghệ: Nhật Bản là Quốc gia đi đầu về công nghệ sản xuất máy lọc nước ion kiềm, cụ thể là công nghệ sản xuất điện cực, sau đó các Quốc gia khác tìm cách sao chép và sản xuất. Về bản chất, điện cực có bề mặt tiếp xúc lớn và công nghệ phủ titan là 2 yếu tố quyết định tới chất lượng, ngoài ra công nghệ rửa điện cực cũng là 1 yếu tố rất quan trọng đảm bảo máy lọc nước ion kiềm hoạt động ổn định.
  3. Sai lầm hiện nay của đa số người mua máy lọc nước ion kiềm đó là: Càng nhiều điện cực càng tốt, ORP càng âm càng tốt, tuy nhiên 2 yếu tố này trên thực tế không phản ảnh chất lượng nước ion kiềm được tạo ra. Cũng giống như máy lọc nước, không phải cứ tăng số lượng lõi là tốt, đôi khi lại gây ra phản tác dụng. Máy lọc nước ion kiềm cũng vậy, số lượng điện cực và ORP là 2 yếu tố không được xem xét khi đánh giá về máy lọc nước ion kiềm tại Nhật Bản, vậy tiêu chí nào đánh giá máy lọc nước ion kiềm hiện nay?

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro có đặc điểm gì?

Theo các nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học về nước ion kiềm. Nếu từ trước 2007, các nhà khoa học còn chưa rõ ràng về công bố yếu tố nào tạo nên các tác dụng của nước ion kiềm với sức khỏe thì sau 2007, mọi thứ đã trở lên rõ ràng hơn. Không phải là ORP, không phải là cấu trúc phần tử nước nhỏ, bản chất là nồng độ Hydro trong nước đã được chứng minh là yếu tố quan trọng bậc nhất, đứng sau là pH với sức khỏe con người. Để nhận diện máy lọc nước ion kiềm giàu hydro, bạn cần chú ý như sau:

nuoc-ion-kiem-giau-hydro

Nồng độ hydro là yếu tố quyết định chất lượng máy lọc nước ion kiềm

Tên gọi: Máy lọc nước ion kiềm được gọi là máy ion kiềm giàu hydro khi đạt chỉ tiêu về hàm lượng hydro do hiệp hội ion kiềm Nhật Bản quy đinh, do vậy, để chọn mua máy lọc nước ion kiềm giàu hydro, trước tiên bạn cần chọn máy có tên phù hơp theo tiếng Anh: ALKALINE HYDROGEN RICH WATER IONIZER thay vì máy lọc nước ion kiềm thông thường có tên alkaline water ionizer.

Thứ 2: Nồng độ Hydro trong nước là chỉ số rất quan trọng, cần được công bố và đo chính xác ppm hoặc ppb.

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*