Nhiều bác sĩ cho rằng việc uống nước đúng phương pháp sẽ không khác gì một viên thuốc góp phần rất tích cực trong việc điều trị một số loại bệnh. Vậy uống nhiều nước có thể chữa bệnh gì?

Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng nhận rằng, mỗi sáng sau khi thức dậy bạn uống một cốc nước lọc 650ml khi bụng còn đang chống rỗng sẽ giúp bạn điều trị được rất nhiều bệnh mà bạn không ngờ tới.

1. Chữa cảm mạo

Khi bạn bị cảm, cơ thể bạn sẽ mất nhiều nước và chất điện giải do cơ thể có xu hướng giảm nhiệt bằng cách đổ mồ hôi, hô hấp gấp… Theo các bác sĩ, nhiều khi việc uống nhiều nước là cách thoát căn bệnh cảm cúm nhanh hơn cả việc uống thuốc, đặc biệt là uống nước ion kiềm.
Uống nhiều nước không chỉ thúc đẩy việc tiết mồ hôi, bài tiết mà còn giúp giảm nhiệt độ cơ thể và bài trừ nhanh chóng virus bệnh ra khỏi cơ thể.

2. Chữa táo bón

Táo bón là tình trạng cơ thể thiếu chất xơ hoặc thiếu nước khiến chất thải vón cứng và khó thoát ra ngoài. Vì thế, nếu bị táo bón, bạn hãy thường xuyên uống nhiều nước.
Khi uống thì cần uống từng ngụm lớn, nuốt nhanh, như vậy nước có thể giúp kích thích nhu động ruột thúc đẩy bài tiết chất thải ra bên ngoài dễ dàng hơn.

3. Chữa ho có đờm

Nếu bạn đang bị ho và có đờm rất khó chịu, chỉ cần uống nước ấm, đờm sẽ loãng ra và bạn sẽ dễ dàng loại bỏ chúng ra khỏi cổ họng.
Nước nóng cũng giúp giảm tình trạng xung huyết của khí quản và bạn sẽ đỡ rát cổ hơn khi ho.
Thay vì mất tiền mua những loại thuốc long đờm, bạn hãy tự mình vượt qua cơn bệnh bằng việc thỉnh thoảng uống 1 cốc nước ấm nhé.

4. Giúp giảm béo phì

Cách giảm nguy cơ béo phì đơn giản nhất chính là uống nhiều nước. Sau khi ăn khoảng 30 đến 40 phút, bạn nên uống một chút nước. Nước sẽ trở thành chất xúc tác thực hiện các phản ứng trong cơ thể sau khi ăn, giúp thức ăn tiêu hóa một cách dễ dàng hơn.
Ngoài ra, nước còn giúp loại bỏ chất độc trong cơ thể ra ngoài, tránh rối loạn chức năng tràng vị, tăng cường chức năng tiêu hóa và giúp bạn duy trì vóc dáng khỏe đẹp.

Nước có thể chữa được nhiều bệnh như vậy nhưng nước chúng ta đang sử dụng lại không phải hoàn toàn sạch. Để bảo vệ gia đình, hãy thông thái sử dụng các sản phẩm máy lọc nước uy tín. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy lọc nước trên thị trường TẠI ĐÂY.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*