Nước điện giải là loại nước uống hàng ngày của người dân Nhật Bản – quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới. Vậy nước điện giải có tác dụng gì đối với sức khỏe mà khiến người dân đất nước này mê mệt đến vậy?

Nước điện giải được tạo ra như thế nào?

Nước điện giải (còn được gọi là nước ion kiềm) được tạo ra từ công nghệ điện phân. Nước đi qua bộ tiền lọc để loại bỏ hết các tạp chất, chất bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng… Sau đó, nước sạch còn khoáng tiếp tục đi qua buồng điện phân. Tại đây diễn ra quá trình tách nước thành nước axit và nước ion kiềm,  nước axit được thải ra ngoài và nước ion kiềm chính là loại nước tốt cho sức khỏe và được người dân Nhật Bản sử dụng từ nhiều năm nay.

Công nghệ điện phân tạo ra nước điện giải

Công nghệ điện phân tạo ra nước ion kiềm

Các tính năng tốt cho sức khỏe của nước điện giải

Ngày nay, nước lọc, nước khoáng không còn được “suy tôn” như trước. Loại nước tốt cho sức khỏe mà nhiều người đang tìm kiếm là nước điện giải với những tính năng tuyệt vời.

1. Nước điện giải có tính kiềm cao

Với nhiều sự tác động của yếu tố môi trường, stress, rượu bia, khói thuốc lá… cơ thể chúng ta luôn trong tình trạng dư thừa axit. Đây là nguyên nhân sinh ra nhiều bệnh tật cho con người. Nước điện giải có độ pH từ 8.5 đến 9.5 có tác dụng trung hòa axit, cân bằng môi trường pH trong cơ thể.

2. Nước điện giải có tác dụng chống oxy hóa

Nước điện giải là một chất chống oxy hóa mạnh. Các phân tử hydro hòa tan trong nước có tác dụng chống lại gốc tự do. Gốc tự do tấn công cơ thể sẽ gây ra hàng loạt bệnh như: viêm khớp, viêm mắt, cháy nắng mà nguy hiểm hơn nữa là các bệnh đe dọa tính mạng như ung thư, tim mạch, đột quỵ….

3. Kết cấu phân tử nước nhỏ

Các phân tử nước điện giải có cấu trúc phân tử siêu nhỏ, chỉ bằng ⅙ phân tử nước thông thường. Nhờ tính năng này, nước điện giải dễ dàng thẩm thấu vào các tế bào trong cơ thể, loại bỏ các chất độc tố ra ngoài môi trường.

4. Nước giàu khoáng chất tốt cho sức khỏe

Nước điện giải là loại nước rất giàu các vi khoáng tự nhiên có lợi cho cơ thể như canxi, magie. Đây là các khoáng chất cần thiết giúp tốt cho xương, răng và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thê.

Thời điểm “vàng” uống nước điện giải cần nhớ

8 thời điểm vàng uống nước mỗi ngày

8 thời điểm vàng uống nước điện giải mỗi ngày

Uống nước điện giải cần lưu ý 8 thời điểm “vàng” này để có tác dụng tốt nhất đối với sức khỏe.

  • Ngay sau khi thức dậy: Uống 1 ly nước điện giải ngay sau khi thức dậy khi dạ dày còn trống rỗng giúp cơ thể bạn đánh thức các cơ quan và loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể.
  • Sau khi ăn sáng khoảng 1h: uống 1 ly nước sau khi bạn di chuyển từ nhà đến chỗ làm và bắt đầu công việc ngày mới.
  • Trước khi ăn trưa 30 phút: uống nước vào thời điểm này giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, giúp giữ ấm cơ thể, da không khô sạm.
  • Sau khi ăn trưa 1h: Khi bạn vừa ngủ dậy, hãy uống 1 ly nước để các chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt hơn
  • Khoảng 15-16h: Trong lúc đang làm việc, uống nước sẽ giúp bạn hết buồn ngủ và tập trung vào công việc hơn.
  • Trước khi rời văn phòng, uống 1 ly nước để giảm bớt lượng thức ăn bạn sẽ nạp vào cơ thể buổi tối và giúp bạn tập trung để lái xe về nhà.
  • Sau khi ăn tối 1h (lưu ý uống trước khi tắm) giúp ổn định huyết áp
  • Uống nước trước khi đi ngủ khoảng 1h để tránh đột quỵ và đau tim, hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào trong khi đi ngủ

Sử dụng nước điện giải đã trở thành thói quen của người dân Nhật Bản và đây cũng chính là bí quyết sống khỏe sống thọ của người dân đất nước này.

Enterbuy Việt Nam – địa chỉ bán lẻ máy lọc nước điện giải chính hãng tại Hà Nội. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Enterbuy tự hào đem đến nguồn nước sạch cho rất nhiều hộ gia đình.

Nếu cần tư vấn, hỗ trợ thêm các thông tin liên quan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024.777.66666.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*